Làm thế nào để bảo vệ ô tô của bạn trong mùa hè nắng nóng

Khi nhiệt độ tăng cao trong những tháng mùa hè, điều quan trọng là phương tiện của bạn phải sẵn sàng cho cái nóng. Phòng ngừa là cách tốt nhất để đảm bảo rằng xe của bạn hoạt động tốt như bình thường. Dưới đây là 5 mẹo để bảo vệ ô tô của bạn trong thời tiết nắng nóng.

Kiểm tra pin của bình ắc quy

Những ngày nắng nóng như thiêu đốt sẽ ảnh hưởng tới bình ắc quy ô tô của bạn. Vì vậy, trước khi thời tiết mùa hè đến, hãy kiểm tra pin của bạn để đảm bảo pin luôn ở trạng thái bình thường. Chất lỏng trong pin bay hơi nhanh khi thời tiết nóng, vì vậy hãy để ý đến các cực của pin và quét sạch mọi chất ăn mòn tích tụ.

Kiểm tra bình ắc quy

Kiểm tra nước làm mát động cơ

Trong đợt nắng nóng, điều đặc biệt quan trọng là phải kiểm tra chất lỏng vì chúng giúp làm mát động cơ. Điều này bao gồm dầu động cơ, dầu phanh, dầu truyền động và dầu trợ lực lái. Nếu các chất lỏng này ở mức thấp, nhiệt sẽ khó được truyền ra khỏi các bộ phận của động cơ.

Gần đây nước làm mát động cơ của bạn đã được thay thế chưa? Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để xem đã đến lúc cần thay chất làm mát hay chưa. Nếu không, hãy đảm bảo rằng nó được lấp đầy ở mức thích hợp.

Kiểm tra nước làm mát động cơ

Tránh ánh nắng trực tiếp

Khi bạn đang tìm chỗ đậu xe, hãy cố gắng tìm một chỗ râm mát hoặc một khu vực đậu xe ở dưới tầng hầm hoặc được che chắn khỏi ánh nắng trực tiếp.

Và để cửa sổ của bạn hở một hoặc hai inch để cân bằng nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe. Bạn có thể mua tấm che phủ màu có tác dụng ngăn ánh sáng chiếu trực tiếp lên kính xe của bạn.

Sử dụng tấm che nắng

Bạn nên giữ một tấm che kính chắn gió trong những thời điểm bạn không thể tránh được việc đỗ xe dưới ánh nắng mặt trời. Màu sắc của kính chắn gió không chỉ giữ cho nội thất ô tô của bạn mát mẻ mà còn giúp ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời đối với nội thất ô tô của bạn.

Tấm che nắng ô tô

Dùng các sản phẩm bảo vệ xe ô tô

Sử dụng sản phẩm chăm sóc ô tô để bảo vệ và giảm thiểu ánh sáng chói. Bọc ghế rất hữu ích để giữ cho ghế ô tô của bạn luôn mát mẻ. Nếu bạn có ghế da, hãy giữ chúng điều hòa nhiệt độ tốt trong thời tiết nóng để tránh bị nứt.

Ánh sáng mặt trời và nhiệt độ nóng có thể làm phai màu bên ngoài xe của bạn. Sử dụng các sản phẩm có tác dụng bảo vệ sơn xe ô tô như sáp Authentic, Fusso Coat là một cách tuyệt vời để bảo vệ ô tô của bạn khỏi tia UV có hại của mặt trời.

Để tìm hiểu thêm về cách bảo vệ ô tô của bạn khỏi cái nóng mùa hè, hãy gọi ngay cho chúng tôi 0902 393 506.