5 mẹo đơn giản giúp xe của bạn bền hơn

Trong blog này, chúng tôi đề cập đến những mẹo đơn giản có thể giúp xe của bạn bền hơn nhiều. Từ bảo trì đến nâng cấp đơn giản, chúng tôi đề cập đến những cách nhanh chóng để bạn có thể tăng tuổi thọ cho ô tô của mình và tránh chi phí sửa chữa.

Mẹo đơn giản giúp xe của bạn bền lâu hơn

1. Bảo dưỡng ắc quy ô tô của bạn

Bảo dưỡng ắc quy đúng cách là rất quan trọng nếu bạn muốn giữ cho chiếc xe của mình hoạt động lâu hơn. Một ắc quy tốt, được bảo trì đúng cách sẽ đảm bảo rằng bạn có thể khởi động động cơ đúng cách và cung cấp năng lượng cho tất cả các bộ phận điện của ô tô.

Việc bỏ qua việc kiểm tra ắc quy ô tô có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau làm giảm tuổi thọ tổng thể của xe.

Chăm sóc ắc quy không đúng cách có thể dẫn đến ăn mòn. Ăn mòn ắc quy có thể ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho ô tô của bạn và dẫn đến kết nối điện kém. Điều này có thể làm hỏng hiệu suất tổng thể của ắc quy, gây ra sự cố khi khởi động xe, có thể làm hỏng toàn bộ ắc quy hoặc thậm chí gây ra nguy cơ hỏa hoạn.

Bỏ qua việc bảo trì ắc quy dẫn đến nguy cơ ắc quy chết cao hơn. Trên thực tế, đây có thể là yếu tố tạo ra sự khác biệt trong việc liệu bạn có bị mắc kẹt giữa đường khi đang đi làm thường lệ hay không.

Kiểm tra ắc quy xe ô tô

2. Thường xuyên kiểm tra lốp và áp suất lốp

Việc bảo dưỡng lốp xe đúng cách không chỉ quan trọng đối với khả năng vận hành trên đường mà còn cả tuổi thọ của xe. Áp suất lốp được duy trì đúng cách sẽ đảm bảo bạn di chuyển êm ái trên đường và cũng giúp bạn tránh được tình trạng lốp non hơi.

Áp suất lốp thấp có thể làm tăng ma sát của lốp; điều này làm cho cao su bị mòn và nóng lên nhanh hơn (làm tăng nguy cơ hỏng hóc hoàn toàn), đồng thời cũng có thể dẫn đến khả năng xử lý và độ ổn định trên đường kém hơn, từ đó làm tăng khả năng xảy ra tai nạn và hư hỏng tiềm ẩn cho xe của bạn.

Mặt khác, lốp xe quá căng cũng gây ra nhiều vấn đề. Lốp quá căng có thể làm giảm độ bám đường, khiến xe khó điều khiển hơn, đặc biệt trong điều kiện đường ướt hoặc trơn trượt. Điều này cũng làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn và hư hỏng tiềm ẩn cho xe của bạn, đồng thời giảm tuổi thọ của xe trong quá trình sử dụng.

Hãy để ý đến áp suất lốp ô tô cũng như tình trạng của nó. Từ các dấu hiệu hao mòn, nứt, thủng, v.v. Bạn cần phải nắm rõ mọi thứ và sẵn sàng kiểm tra chúng càng sớm càng tốt để ngăn chặn bất kỳ hư hỏng nào thêm cho xe của bạn.

Kiểm tra áp suất lốp
Kiểm tra áp suất lốp

3. Lắp tấm che bảng điều khiển

Vỏ bảng điều khiển là điều cần thiết để bảo vệ bảng điều khiển của bạn. Chúng sẽ bảo vệ xe của bạn khỏi những hao mòn không cần thiết khi sử dụng hàng ngày. Nó sẽ chống ngăn các vết bẩn và các hạt bụi có thể làm cho bảng điều khiển của bạn trông bẩn và kém hấp dẫn.

Vỏ bọc bảng điều khiển ô tô được thiết kế để chịu được các yếu tố khác nhau như ánh sáng mặt trời, bụi bẩn, nước, độ ẩm và hư hỏng. Nó cũng bảo vệ bảng điều khiển của bạn khỏi bị trầy xước, có thể làm giảm hiệu suất của tất cả các bộ phận điện tử trong xe.

4. Kiểm tra và thay dầu thường xuyên

Nếu không thay dầu thường xuyên, dầu trong động cơ có thể tích tụ bụi bẩn, mảnh vụn và các hạt làm ô nhiễm bên trong xe của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn có nguy cơ làm hỏng động cơ ô tô của mình và làm tăng khả năng xe của bạn có tuổi thọ ngắn hơn nhiều. Vì lý do này, nên thay định kỳ ít nhất hai lần một năm (6 tháng một lần) hoặc sau mỗi 5.000 đến 10.000 km.

Khi bạn thay dầu, dầu trong ô tô của bạn (có các mảnh vụn tích tụ bên trong) sẽ bị chảy ra ngoài và được thay thế bằng loại dầu mới, sạch, không có bất kỳ hạt nào có thể làm hỏng xe của bạn. Điều này đảm bảo rằng động cơ của bạn được bôi trơn đúng cách và tiếp tục hoạt động với dầu không chứa bất kỳ bụi bẩn hoặc mảnh vụn nào sẽ không làm hỏng bên trong động cơ.

Hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​​​chuyên gia hoặc tham khảo sách hướng dẫn hoặc khuyến nghị của nhà sản xuất cho chiếc xe cụ thể của bạn để biết cách thay dầu tốt nhất cho chiếc xe cụ thể của bạn. Điều này đảm bảo rằng bạn tiếp tục giữ cho động cơ của mình ở trạng thái tốt nhất và nhờ đó duy trì tuổi thọ cho xe của bạn.

Kiểm tra dầu động cơ

5. Sử dụng tấm che nắng

Tiếp xúc với tia UV của mặt trời có tác động tiêu cực đến xe của bạn. Tiếp xúc trực tiếp với tia UV có thể làm phai màu xe của bạn và tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến quá nhiệt, có thể làm cong nội thất ô tô như bảng điều khiển hoặc làm hỏng lớp hoàn thiện và ghế ngồi của ô tô.

Sử dụng tấm che nắng, bạn có thể bảo vệ xe của mình khỏi ánh nắng mặt trời. Tấm che nắng làm giảm độ chói của cửa sổ khi bạn lái xe, dễ lắp đặt và có thể điều chỉnh để phù hợp với hầu hết các loại ô tô. Với nó, bạn có thể giảm thiểu tác động của tia UV của mặt trời và có thể bảo vệ xe của bạn trong nhiều năm tới.