3 cách bảo vệ sơn xe của bạn

Để sở hữu một chiếc xe sang trọng và bắt mắt. Ngoài yếu tố kiểu dáng, sơn xe cũng là một yếu tố khá quan trọng để làm nổi bật xe của bạn. Sơn xe là phần thường xuyên chịu ảnh hưởng trực tiếp từ các tác nhân gây hại của môi trường như: nắng, mưa, bụi bẩn, nhựa đường… Nếu bạn đang sở hữu xe càng đắt tiền thì bạn nên bảo vệ cho sơn càng cần thiết hơn bởi chi phí cho việc bảo dưỡng sơn xe là khá đắt. Vì vậy, làm thế nào để bảo vệ sơn xe một các đúng cách và an toàn. Bạn có thể tham khảo các cách dưới đây:

Vệ sinh và rửa xe thường xuyên

Vệ sinh và rửa xe thường xuyên là điều quan trọng trong việc bảo vệ lớp sơn xe của bạn. Thông thường, rửa xe có thể giúp bảo dưỡng sơn xe của bạn bằng cách duy trì vẻ ngoài. Bạn càng vệ sinh và rửa xe thường xuyên, bạn càng có thể ngăn sơn xe của mình không bị gỉ và ăn mòn do mưa axit, bụi bẩn, v.v.

Mặt khác, bạn nên biết rằng việc rửa xe ô tô của bạn phải được thực hiện một cách thận trọng. Bạn nên sử dụng chất tẩy rửa có chất lượng tốt và uy tín trên thị trường. Vì nếu bạn dùng chất tẩy rửa kém chất lượng nó không mang lại hiệu quả mà còn gây hại cho sơn xe.

Nếu có thời gian thì bạn nên vệ sinh xe sau khi sử dụng xong. Bởi lớp bụi bẩn hoặc nhựa đường mới bám trên bề mặt sơn nên việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn khi bạn để một thời gian mới vệ sinh.

Cách rửa xe ô tô

Sử dụng sản phẩm bảo vệ sơn

Nếu bạn đang tìm kiếm một hàng rào bảo vệ cho lớp sơn của ô tô, thì lớp hoàn thiện bảo vệ có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Có một số loại sơn hoàn thiện bảo vệ trên thị trường mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ lớp sơn của xe. Nhưng bạn nên biết rằng mức độ bảo vệ mà họ cung cấp sẽ khác nhau dựa trên một số yếu tố, bao gồm cả thời gian hiệu quả.

Dùng các sản phẩm bảo vệ sơn cũng là một cách hiệu quả để bảo vệ sơn xe. Phương pháp này tuy tốn kém nhưng đổi lại bạn không cần vệ sinh xe thường xuyên. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm giúp bảo vệ sơn xe tuỳ vào mức độ, chức năng, độ bền mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với để mang lại hiệu quả cao.

Xịt bóng sơn xe Luxury Gloss

Sau đây là một số phương án bảo vệ mà bạn có thể áp dụng để bảo vệ lớp sơn xe của mình:

 • Phủ bóng sơn xe: Làm cho sơn xe trở nên sáng bóng như mới và ngăn bụi bẩn bám trên sơn. Không chỉ vậy, nó còn có thể bảo vệ cho bề mặt sơn của bạn trước các tia có hại của mặt trời. Ngày nay, việc phủ bóng cho sơn xe không còn quá phước tạp phải đem xe ra garage như trước kia, bạn có thể tự làm tại nhà chỉ với một vài thao tác là bạn có ngay lớp làm bóng sơn xe.
  >> Sản phẩm tham khảo
  Chai xịt bóng sơn xe ô tô Luxury Gloss
  Chai xịt bóng sơn xe Fukupika 3 Tháng
 • Phủ nano sơn xe: Tạo một lớp nano giúp bảo vệ sơn xe hạn chế được các tác nhân gây hại cho sơn như bụi đường, phân chim, nhựa đường. Ngoài ra, lớp nano giúp hạn chế nước mưa bám trên bề mặt sơn ngăn được các vết ố do nước mưa để lại.
  >> Sản phẩm tham khảo
  Sáp phủ nano sơn xe ô tô Fusso Coat
  Chai xịt phủ nano sơn xe ô tô Fusso Coat
 • Sáp carnauba: Đây là một loại sáp thiên nhiên giúp bảo vệ sơn xe phù hợp cho tất cả loại xe. Với chiếc xuất từ cọ thiên nhiên loại sáp này được dùng để bảo dưỡng sơn xe. Thường khi sử dụng xe một thời gian màu sơn sẽ bị phai màu hoặc xuống cấp loại sáp này giúp giữ màu sắc cho sơn như ban đầu.
  >> Sản phẩm tham khảo
  Sáp Phủ Bóng Sơn Ô Tô Authentic Premium E
 • Màng bảo vệ sơn: Một cách khác để bảo vệ sơn xe của bạn là dán màng bảo vệ sơn. Nó là một lớp màng PVC trong suốt được dán lên thân xe giúp bảo vệ sơn xe.

Sử dụng tấm che ô tô

Sử dụng bạt phủ xe hơi là cách dễ nhất để bảo vệ lớp sơn xe của bạn. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đỗ xe trên đường phố, trong khu vực thoáng đãng, hoặc thậm chí trong nhà để xe của bạn. Với một lớp phủ xe chất lượng tốt, bên ngoài xe của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các yếu tố độc hại có khả năng phá hủy lớp sơn xe của bạn.

Bạt phủ ô tô